image banner
Năm 2023 Tăng cường công tác quản lý đất đai - Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
Triển khai chương trình Viễn thông công ích cho hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2023 trên địa bàn xã Đông Hưng
Lượt xem: 12
Chiều ngày 31/08/2023, UBND xã Đông Hưng phối hợp cùng VNPT huyện Tiên Lãng triển khai chương trình Viễn thông công ích (VTCI) làm thủ tục đăng ký làm sim miễn phí cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã Đông Hưng.

Theo đó, mỗi hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã sẽ được hỗ trợ miễn phí 1 sim điện thoại Vinaphone. Trong đó, hỗ trợ miễn phí các cuộc gọi nội mạng và các dịch vụ viễn thông với cước thuê bao giá 0 đồng, trong thời gian 01 năm.

           Để được hưởng các chính sách cước dịch vụ viễn thông công ích, các hộ nghèo, cận nghèo cần làm đơn đăng ký thuê bao hưởng hỗ trợ cùng các giấy tờ kèm theo, gồm: Thẻ căn cước công dân; giấy chứng nhận hộ nghèo, cận nghèo.

          UBND xã sẽ cung cấp danh sách hộ nghèo, cận nghèo cho VNPT để đơn vị này hòa mạng đúng tên chủ hộ theo danh sách gắn gói VTCI. Hai bên cùng nhau hoàn thiện hồ sơ, thủ tục pháp lý để đảm bảo thông tin đầy đủ, đúng đối tượng thụ hưởng.

 

Nhân viên VNPT huyện Tiên Lãng hỗ trợ, hướng dẫn các hộ dân làm hồ sơ, thủ tục 

Chương trình cung cấp dịch vụ Viễn thông công ích là chính sách lớn của Nhà nước trong lĩnh vực viễn thông, nhằm cung cấp cho các hộ nghèo, cận nghèo những dịch vụ thông tin liên lạc với chi phí hợp lý; giúp người dân tiếp cận các dịch vụ công trực tuyến. Từ đó góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội, công cuộc chuyển đổi số của địa phương

 

                                                Tác giả: Phạm Thị Thuận – CC. VHXH 2

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới